Ameri Group tạo cơ hội: Người tài tự tin hòa nhập và thăng tiến

Ameri Group tạo cơ hội: Người tài tự tin hòa nhập và thăng tiến

Trong một tổ chức, người tài được coi là tài nguyên quan trọng và cốt lõi. Để phát triển và thịnh vượng, tổ chức ấy cần phải thu hút và duy trì nguồn “sinh khí” một cách đều đặn nhằm phát huy được tối đa khả năng đóng góp sáng tạo và sự cống hiến từ người tài. Tuy nhiên trong hành trình phát triển sự nghiệp, đến một giai đoạn nhất định, những nhân sự tài năng sẽ rời tổ chức cũ để tìm kiếm những vùng đất mới trù phú hơn để cống hiến. Dưới góc nhìn của anh Jackie Sơn, trên thực tế, những nhân sự tài năng thường lựa chọn các công ty nước ngoài để làm việc. Điều đó dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám hiện nay tại nhiều công ty  Việt Nam. 

Nắm bắt được “nỗi đau” của những nhân sự tài năng khi họ muốn tìm kiếm một môi trường đủ lớn để phát triển. Ban lãnh đạo của Ameri Group đã có những hành động nhanh chóng trong việc xây dựng chính sách thu hút và giữ chân  nhân tài. 

Tạo ra những sân chơi lớn

Khác với một số mô hình startup hướng đến sự ổn định. Tầm nhìn của đội ngũ Ban lãnh đạo Ameri Group luôn có sự bứt phá, hướng đến mô hình tập đoàn, với tham vọng trở thành tập đoàn Dược Mỹ phẩm đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Theo anh Jackie Sơn chia sẻ, với tầm nhìn dài hạn của Ameri Group sẽ tạo ra nhiều không gian rộng lớn cho các nhân sự tài năng phát triển mà không bị bó hẹp bởi bất cứ giới hạn nào. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến dành cho người tài luôn rộng mở nên tổ chức luôn chú trọng đến việc  huấn luyện cho đội ngũ quản lý lãnh đạo kế cận để họ có động lực gắn bó với tổ chức. 

Tập trung vào việc đào tạo con người 

Trong triết lý nhân tài của Ameri Group, con người là tài sản lớn nhất của một tổ chức. Nhân tài không chỉ quan tâm đến thu nhập mà thứ họ tìm kiếm là một sự nghiệp phát triển bản thân. Do đó, Ameri tập trung vào giá trị cốt lõi thứ 5 (học tập và phát triển) trong việc bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ nhân sự tài năng trở thành người thành đạt trong cuộc sống, giúp họ trang bị những kiến thức về tài chính, chương trình phát triển sự nghiệp và các bài học bồi dưỡng con người phát triển bản thân, chia sẻ về sự cân bằng các khía cạnh trong cuộc sống… 

Tạo môi trường làm việc thoải mái

Giống như một vị tướng ra trận cần nguồn lực để hỗ trợ thì những người tài tại Ameri Group muốn thực hiện hóa mục tiêu sẽ được tổ chức hết mực hỗ trợ như hỗ trợ phương tiện đi lại, nơi lưu trú, nhân lực cho các chuyến công tác… Bên cạnh đó, tại Ameri Group văn hóa trao quyền được thực hiện nơi mà các nhân sự tài năng được nói lên tiếng nói của bản thân, thẳng thắn bày tỏ quan điểm trong công việc. Với những lãnh đạo, quản lý được “tự do” có cho mình một khoảng không gian thoải mái để làm việc, linh hoạt về thời gian, có quyền tự quyết và sắp xếp đội hình của mình cho phù hợp. Sự “tự do” theo cách anh Jackie Sơn ví von là chất liệu đắt giá nhất để người tài phát huy được hết năng lực của bản thân với tâm thế hạnh phúc, không gò bó. 

Việc chiêu mộ nhân tài không chỉ là một nhiệm vụ mà là một cơ hội để tổ chức có thể xây dựng một đội ngũ xuất sắc. Bằng cách tạo ra môi trường làm việc tích cực, đầu tư vào phát triển cá nhân và khuyến khích sự sáng tạo, Ban lãnh đạo Ameri Group mong rằng có thể thu hút những người tài có trí tuệ và đam mê để cùng nhau đạt được những thành tựu cao cả, hoàn thành sứ mệnh lớn lao của tổ chức trong tương lai. 

Yến Nguyễn